Tìm hiểu máy đo độ cứng Rockwell

Tìm hiểu máy đo độ cứng Rockwell

Máy đo độ cứng Rockwell là thiết bị sử dụng để kiểm tra độ cứng bằng phương pháp thử độ cứng Rockwell. Phương pháp này dựa vào độ sâu vết lõm được tạo bởi mũi thử để tính toán độ cứng đối tượng đo.

Phương pháp đo độ cứng Rockwell có thể khắc phục được những nhược điểm của phương pháp đo độ cứng Brinell như: Không cần hệ quang học (máy trực tiếp đo và tính toán kết quả nên giảm sai số do người kiểm tra gây ra), Có thể kiểm tra chính xác trên dải độ cứng rộng (do có thể thay đổi các loại đầu thử), có thể kiểm tra cả với những đối tượng nhỏ, mỏng.

Nguyên lý đo độ cứng Rockwell
Nguyên lý đo độ cứng Rockwell

Như đã nói trên, phương pháp đo độ cứng Rockwell không phụ thuộc vào người vận hành, do đó, độ chính xác của phép đo và khả năng đo phụ thuộc chủ yếu vào công nghệ chế tạo máy đo độ cứng Rockwell. Như chính xác của lực, khả năng duy trì lực hay nói cách khác là độ ổn định của bộ phận gia lực.

Một yếu tố khác để lựa chọn máy đo độ cứng Rockwell là khả năng kiểm tra của thiết bị: Như khả năng kiểm tra Rockwell Superficial (dùng cho đối tượng mỏng, mềm), hay khả năng kiểm tra các đối tượng có hình dạng phức tạp hoặc các đối tượng ống, gia lực tự động, thủ công hay bán tự động, độ ồn, rung trong quá trình kiểm tra, khả năng lưu trữ và xử lý dữ liệu kiểm tra.

Hiện nay, các máy đo độ cứng Rockwell sử dụng công nghệ cánh tay Dolphin-nose đang chiếm ưu thế trên thị trường, do thiết kế này cho phép kiểm tra được cả lòng trong của ống, khoảng lọt lòng cũng được mở rộng để kiểm tra nhưng đối tượng có kích thước lớn. Tích hợp chức năng kiểm tra cả giá trị Rockwell và Rockwell Superficial (có thể điều chỉnh được lực thử sơ bộ). 

Máy đo độ cứng HRC Rockwell -Model 150P-CA

Đặc tính:

-Tích hợp với thử nghiệm độ cứng Rockewell

– Màn hình 5,6 inch cung cấp toàn bộ dữ liệu để kiểm soát chất lượng

-Thiết kế và công nghệ sơn xe hiện đại, chống trầy xước

– Trang bị cảm biến chính xác, giúp kiểm tra chính xác

– Có thể in dữ liệu qua máy in tích hợp

Ứng dụng:

-Đo kiểm tra độ cứng vật liệu: Thép ướp lạnh, Thép cường lực, Thép ủ, …

-Các thang đo HRA, HRB, HRC, HRD, HRE, HRF, HRG, HRH, HRK, HRL, HRM, HRR

Phụ kiện: Máy chủ đo độ cứng Rockwell, Đầu đo kim cương, Đầu đo bằng thép hợp kim cứng đường kính 1.588mm, Mẫu chuẩn độ cứng tiêu chuẩn, bàn kiểm tra loại lớn, bàn kiểm tra loại trung bình, bàn kiểm tra hình chữ V, Bi thép đường kính 11.588 mm, Cáp nguồn,Tấm chống bụi, Hộp đựng phụ kiện.

Tìm hiểu máy đo độ cứng Rockwell

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP VÀ THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG  VIỆT NAM 

Address  : Add: 54, đường 2.3, khu đô thị Gamuda Gardens, P.Trần Phú, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

 Hotline    : 0918 468 487

Email      : [email protected] 

Website  : http://shoptools.vnhttp://vntools.com.vn

Để lại ý kiến hoặc một câu trả lời !

%d bloggers like this: