Máy đo độ dày lớp phủ là gì? Mua máy đo độ dày lớp phủ hãng nào tốt?

Máy đo độ dày lớp phủ là gì? Mua máy đo độ dày lớp phủ hãng nào tốt?

Khi muốn kiểm tra độ dày của lớp phủ, lớp bề mặt sản phẩm người dùng cần sử dụng các máy đo độ dày lớp phủ cho các thiết bị. Vậy, máy đo độ độ dày lớp phủ là gì? Thiết bị có nguyên lý hoạt động như thế nào? Bạn có thể tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về thiết bị  đo độ dày lớp bề mặt cũng như lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Máy đo độ dày lớp phủ là gì?

Lớp phủ là gì?

Lớp phủ còn được biết đến là lớp bề mặt, lớp mạ sơn, vecni,… trên bề mặt của các thiết bị như đồ gỗ, máy móc, động cơ, sản phẩm công nghiệp,… Đồ dày lớp phủ hiểu theo nghĩa đơn giản là chiều dày của lớp bề mặt trên từng sản phẩm khác nhau. Mỗi một sản phẩm sẽ có quy định khác nhau về độ dày của lớp phủ để đảm bảo được chất lượng, bảo vệ tốt cho bề mặt sản phẩm như chống ăn mòn, chống gỉ sắt, chống nứt vỡ,.. 

Định nghĩa máy đo độ dày lớp phủ 

Các thiết bị máy đo độ dày lớp phủ còn được gọi là máy đo độ dày cho lớp bề mặt để đo, xác định độ dày của lớp màng khô bên ngoài sản phẩm. Độ dày của lớp bề mặt sẽ góp phần đánh giá được chất lượng, độ bền cũng như mức giá cho từng thiết bị. 

Hiện nay, các thiết bị máy đo độ dày lớp mạ được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp như: sản xuất nồi hơi, sản xuất ô tô, ngành sơn,… Các thiết bị đo độ dày đều cần đảm bảo được độ bền, đạt các Tiêu chuẩn về đo lường quốc tế.

Máy đo độ dày lớp phủ để đo chiều dày lớp sơn

Phương pháp đo độ dày lớp phủ

Hiện nay, để đo được độ dày lớp phủ có hai phương pháp chủ đạo chính là đo độ dày phá hủy và đo độ dày không phá hủy. Phương pháp đo độ dày phá hủy chính là cách thức cắt lớp bề mặt của vật liệu để tiến hành đo chiều dày cho lớp phủ đó. Đây là phương pháp không thường được áp dụng do mất nhiều thời gian và chi phí. 

Phương pháp đo độ dày lớp phủ không phá thủy chính là sử dụng phương pháp đo từ tính, không từ tính, cảm ứng từ và phương pháp đo độ dày dòng xoáy. Phương pháp này cho phép người dùng đo chính xác độ dày mà không cần phá hủy sản phẩm, thiết bị. 

Nguyên lý hoạt động máy đo độ dày lớp phủ

Thiết bị đo độ dày lớp phủ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện tử và dòng điện xoáy. Khi đặt đầu dò của thiết bị tiếp xúc với bề mặt lớp phủ sẽ xuất hiện nguồn cảm ứng từ hoặc dòng điện xoáy.

Giữa hai lớp phủ và lớp bề mặt vật liệu sẽ xuất hiện từ trường gây ra hiện tượng biến thiên cho đầu dò. Từ đó, máy sẽ tính toán được độ dày của bề mặt. Đây được coi là phương pháp đo độ dày lớp sơn, lớp mạ phổ biến nhất hiện nay. 

Nguyên lý hoạt động của máy đo độ dày lớp phủ

Máy đo độ dày lớp phủ hãng nào tốt?

Sau khi tìm hiểu các kiến thức về máy đo độ dày lớp bề mặt, bạn cũng cần tìm hiểu về các hãng máy đo độ dày lớp phủ uy tín, chất lượng và được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Hãng máy đo độ dày Huatec

Khi nhắc đến các thiết bị đo độ dày, bạn không nên bỏ qua thương hiệu Huatec – nhà sản xuất hàng đầu tại Trung Quốc. Hãng chuyên cung cấp các loại máy đo độ dày kim loại, máy đo độ dày bề mặt chất lượng cao, khả năng vận hành bền bỉ. 

Máy đo độ dày Huatec chất lượng cao, đo chính xác chiều dày lớp phủ

Với ưu điểm về thiết kế nhỏ gọn, gọn lượng nhẹ, người dùng cùng có thể sử dụng máy để đo trên mọi sản phẩm với nhiều góc độ khác nhau. Các kết quả đo đảm bảo được độ chính xác cao, dải đo rộng để có thể đo trên nhiều vật liệu kim loại, thép, gỗ, nhựa,…

Máy đo độ dày Huatec có nhiều mức giá phong phú phù hợp với từng khách hàng. Một số thiết bị đo của Huatec đang được bán chạy như: Model: USN 5000

Địa chỉ mua máy đo độ dày lớp phủ ở đâu chính hãng?

Công ty TNHH Dụng cụ công nghiệp và Thiết bị đo lường Việt Nam (Viết tắt là TOMEC) đang là đơn vị phân phối trực tiếp các thiết bị đo độ dày chính hãng, cung cấp đầy đủ CO – CQ cho từng khách hàng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn mua máy đo độ dày tại đây để nhận được những lợi ích tốt nhất. 

  • Cam kết thiết bị đo chính hãng, chất lượng cao. 
  • Cung cấp đa dạng các hãng, các sản phẩm máy đo phong phú theo từng nhu cầu sử dụng. 
  • Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ, kinh nghiệm để tư vấn tận tình, chính xác cho khách hàng. 
  • Chính sách về giá, chính sách bảo hành minh bạch, nhiều ưu đãi. 
  • Dịch vụ vận chuyển uy tín, an toàn trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất.

Từ những chia sẻ về máy đo độ dày lớp phủ là gì? Những thông tin về phương pháp và nguyên lý hoạt động máy đo độ dày lớp phủ sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức tổng quan nhất về dòng máy đo này. Tomec sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng mọi khách hàng mang đến các thiết bị đo chính xác, giá cạnh tranh.

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP VÀ THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG  VIỆT NAM 

Address  : Add: 54, đường 2.3, khu đô thị Gamuda Gardens, P.Trần Phú, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

 Hotline    : 0918 468 487

Email      : [email protected] 

Website  : http://shoptools.vnhttp://vntools.com.vn

 

Để lại ý kiến hoặc một câu trả lời !

%d bloggers like this: